Phí giao hàng của Lazada là bao nhiêu? Có giao hàng chủ nhật không?

Mua sắm trên Lazada đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Vì đây là hình thức mua sắm online, giúp quý khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, phương thức bán hàng của Lazada sẽ phải ship hàng từ kho hàng đến địa chỉ của bạn. Vậy chi phí giao hàng của Lazada là bao nhiêu? Lazada có giao hàng chủ nhật không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bài khác:

Nên mua hàng ở Lazada hay là Shopee sẽ tốt hơn?

Mã giảm giá Lazada là gì? Những cách săn mã giảm giá Lazada

Phí giao hàng trên Lazada là bao nhiêu 

Hiện nay, Lazada đang áp dụng 2 hình thức giao hàng là giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng tiết kiệm. Mỗi hình thức giao hàng sẽ có mức phí giao hàng sẽ là như sau:

Những hình thức giao hàng có phí 

Giao hàng tiêu chuẩn 

Mức phí giao hàng tiêu chuẩn sẽ được tính dựa trên 2 yếu tố bao gồm: kích thước, khối lượng hàng hóa sau khi đóng gói, khoảng cách từ kho hàng của người cung cấp đến địa chỉ người nhận hàng.

Phí giao hàng của Lazada là bao nhiêu

Lưu ý:

 • Cùng thành phố: Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Thành phố Hồ Chí Minh hoặc từ Hà Nội đi Hà Nội, tính cả ngoại thành và nội thành.
 • Khác thành phố: Từ thành phố Hồ Chí Minh hoặc từ Hà Nội đi đến những tỉnh khác.
 • Cùng vùng miền: Cùng vùng miền Miền Nam hoặc Miền Bắc. Những tỉnh từ Thừa Thiên Huể trở ra thuộc miền Bắc. Những tỉnh thuộc Đà Nẵng trở vào thuộc miền Nam. 
 • Khác vùng miền: Từ miền Nam ra miền Bắc hoặc từ miền Bắc vào miền Nam. 

Giao hàng hỏa tốc 

Dịch vụ giao hàng hỏa tốc giúp thời gian nhận hàng rút ngắn và tiện lợi hơn. Nếu chọn hình thức giao hàng này, bạn có thể nhận hàng ngay luôn trong ngày. Mức phí giao hàng hỏa tốc cũng rất hấp dẫn, chỉ từ 26.000 đồng đến 40.000 đồng. Cụ thể bảng phí giao hàng hỏa tốc như sau:

Lazada Có giao hàng chủ nhật không

Hình thức giao hàng hỏa tốc chỉ áp dụng tại một số quận ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh như sau:

 • Tại Hà Nội: chỉ áp dụng ở các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân. 
 • Tại thành phố Hồ Chí Minh: chỉ áp dụng giao hàng hỏa tốc Lazada cho 14 quận nội thành. Bao gồm: quận 1, 3, ,4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú. 

Hình thức giao hàng hỏa tốc của Lazada chỉ áp dụng trong những điều kiện sau:

 • Tất cả những sản phẩm trong đơn hàng đều được bán bởi Lazada, không có sản phẩm nào được bán bởi đối tác của Lazada. 
 • Sản phẩm trong đơn hàng không phải là hàng cồng kềnh. 
 • Chỉ áp dụng với khách hàng mua lẻ, không áp dụng với khách hàng sỉ. 

Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 199.000 đồng 

Với những đơn hàng từ 199.000 đồng, Lazada sẽ miễn phí vận chuyển khi nhập mã giảm giá phí vận chuyển. Điều kiện áp dụng của chương trình này là như sau:

 • Mã giảm giá vận chuyển Lazada hỗ trợ giảm giá tối đa 50.000 đồng/ đơn hàng.
 • Tất cả những sản phẩm trong đơn hàng thuộc 1 gian hàng.
 • Khu vực áp dụng: Toàn quốc
 • Mỗi đơn hàng chỉ được áp dụng một mã giảm giá phí vận chuyển Lazada. 
 • Mỗi tài khoản chỉ được sử dụng mã giảm giá phí vận chuyển 1 lần/ngày.

Làm thế nào để biết được phí giao hàng của Lazada 

Trước khi muốn biết phí giao hàng của Lazada là bao nhiêu, bạn chỉ cần nhập địa chỉ nhận hàng, có thể là địa chỉ mặc định trong những lần mua hàng trước hoặc bạn có thể thêm địa chỉ nhận mới. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tính tiền phí vận chuyển cho bạn.

Để có thể kiểm tra phí vận chuyển cho đơn hàng của mình, bạn hãy xem ở bước thanh toán cuối cùng nhé. Nếu đơn hàng của bạn có 2 hình thức giao hàng là giao hàng hỏa tốc và giao hàng tiêu chuẩn thì hãy chọn hình thức phù hợp với mình nhất nhé.

Tổng giá trị của đơn hàng cuối cùng sẽ là giá sản phẩm đã bao gồm chi phí vận chuyển. Khi thanh toán, bạn chỉ cần trả tổng số tiền đã ghi trên hóa đơn mà không cần trả chi phí vận chuyển riêng lẻ. Bạn cần lưu ý điều này để tránh trường hợp nhân viên giao hàng thu thêm tiền phí vận chuyển. 

Lazada có giao hàng vào chủ nhật hay không 

Lazada có 2 hình thức giao hàng là giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng hỏa tốc nhưng lại có rất nhiều đơn vị vận chuyển như VN Post, Giao Hàng Nhanh, Lazada Express (LEX), DHL, Ninja Van, VNC Post, Netco Post, Ship60.

Việc chọn đơn vị giao hàng nào sẽ do Lazada quyết định. Vì thế, bạn không thể lựa chọn được đơn vị giao hàng mà chỉ có thể chọn hình thức giao hàng là tiêu chuẩn hay hỏa tốc.

Thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị giao hàng khác nhau. Khi mua hàng sẽ có thời gian giao hàng dự kiến trên đơn. Bạn cũng có thể dựa vào đó để xác định thời gian nhận hàng của mình. 

Như vậy, GiamGiaPLUS.com vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin về phí giao hàng của Lazada cũng như những hình thức giao hàng mà bạn có thể lựa chọn. Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích dành cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *